Hạt sachi – loại hạt thần kì dành cho bà bầu

5 (100%) 3 votes

Hạt sachi – loại hạt thần kì dành cho bà bầu

Sachi có tên khoa học là Plukenetia Volubilis, là loại cây thuộc họ thầu dầu, có nguồn gốc từ vùng rừng rậm nhiệt đới Amazol, xuất xứ từ vùng Nam Mỹ. Cây sachi dễ dàng phát triển ở vùng có khí hậu ấm, có hoa đực nhỏ màu trắng và hoa cái được đặt ở trung tâm cụm hoa. Quả sachi có hình ngôi sao màu xanh lá, khi chín thường có màu nâu.

Hạt Sachi còn được gọi với cái biệt danh là “ Vua ” của các loại hạt, siêu thực phẩm mới. Là loại cây có đa dạng tác dụng, nó có thể làm cây lâm nghiệp, nông nghiệp, dược liệu và cây lấy dầu. Các sản phẩm chế biến từ sachi cũng rất đa dạng, hạt sachi có làm sản phẩm dầu ăn, thực phẩm chức năng và mỹ phẫm, có tác dụng làm đẹp, có thể dùng ngọn làm rau ăn, lá còn có thể tận dụng làm trà túi lọc để uống.

Cây Sachi trồng được ở Việt Nam không ?

Loại cây này được trồng nhiều ở các nước Nam Mỹ và hiện nay, tại Việt Nam cũng có một số nơi đã trồng thử nghiệm giống cây này, một số hộ gia đình ở Ninh Bình, Thái Bình, Lâm Đồng, Buôn Mê Thuật đã trồng thử nghiệm giống cây này trên đất canh tác. Trong điều kiện khô hạn như tại Việt Nam thì cây sachi là loại cây có khả năng chống chịu rất tốt ở điều kiện khô hạn, như các loại cây khác thì nước là nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất, nhưng đối với cây Sachi thì trong thời tiết hạn như ở Việt Nam vậy mà nó vẫn sống.  Nếu trồng thì thời gian thu hoạch là khoảng 6 – 8 tháng sau trồng là có thể thu hoạch được, một lần trồng chúng là có thể sử dụng được 30 năm.

Các thành phần có trong hạt Sachi

Dầu Sachi 100% nguyên chất tự nhiên, có hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ hấp thụ các axit béo không bão hòa đạt đến 96%, omega 3 có trong sachi là 48 – 54%, gấp 17 lần dầu cá và gấp 50 lần dầu oliu. Omega 6 chiếm 35 – 57% , omega 9 chiếm từ 6 – 10%, hàm lượng protein ở Sachi lên tới 24 – 33%.

Sachi được trồng chủ yếu để thu hoạch lấy quả để phục vụ ép lấy dầu, dầu sạch là loại dầu chứa omega 3 6 9 và các loại vitamin A, E. Vì vậy đây là loại cây trồng được ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới

Đây là các thành phần có vai trò quan trọng trong việc tái tạo và cải thiện vóc dáng, giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol và điều hòa huyết áp, giúp giảm nguy cơ đột tử ở bệnh tim gây nên và tăng cường thể lực. Vì vậy mà Nam Mỹ lại có nhiều hoa hậu đến vậy.

Tác dụng của hạt sachi

Sachi được xem là một trong ba siêu thực phẩm với giá trị vượt trội của mình

Các đối tượng sử dụng hạt sachi là các đối tượng chính như trẻ em, phụ nữ, người già và rất phù hợp với người ăn chay vì nó không có mùi tanh.

Omega 3: giúp phát triển và nâng cao trí tuệ, giảm cholesterol

Omega 6: đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, các bệnh viêm khớp và điều hòa huyết áp

Omega 9: chống rối loạn tim mạch, cao huyết áp.

Hạt Sachi còn có chứa các chất chống oxy hóa như Vitamin A, E, 1 số axit cần thiết và protein khác.

Có tác dụng giảm cân, giúp giảm sự thèm ăn lại

Hạt Sachi còn có tác dụng ngăn ngừa và làm chậm quá trình lão hóa da và rất giàu chất xơ.

Chính nhờ những dưỡng chất này mà Sachi đã có thể chiếm lấy ngôi vua của dầu oliu, là loại dầu được coi là dầu thực vật cao cấp nhất.

Mùi vị của hạt Sachi
Hạt Sachi có mùi vị thơm ngon, mặn nhẹ, rất tuyệt vời cho đồ ăn nhẹ, xà lách và nấu ăn.

Cách sử dụng hạt Sachi sao cho đúng cách và có nhiều chất dinh dưỡng

Cách đơn giản nhất để sử dụng hạt Sachi là rang khô,giòn mà vẫn giữ được mùi vị tự nhiên. Nếu bạn là người thích vị mới lạ có thể rang Sachi với muối, tiêu, tẩm mật ong, bọc socola,…

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 777 020