Mách bạn 9 loại cây thảo mộc nên được trồng tại nhà

5 (100%) 1 vote

Mách bạn 9 loại cây thảo mộc nên được trồng tại nhà

Nếu bạn có một khu vườn nhỏ tại nhà thì ngoài việc trồng rau thì bạn hãy trồng thêm một số loại cây thảo mộc để sử dụng khi cần thiết. Dưới đây là danh sách 9 loại cây thảo mộc bạn nên trồng tại nhà.

1.    Húng tây

Hãy thử trồng húng tây ở nhà. Nó không chỉ là một rau gia vị ngon miệng cho thức ăn, mà nó còn có thể được sử dụng để giúp điều trị đau bụng hoặc biếng ăn. Nói chung, đây là một loại cây rất hữu ích để trồng ở nhà.

2.    Hoa cúc Chamomile

Hoa cúc Chamomile trông đẹp và có giá trị chữa bệnh. Sử dụng hoa cúc để giúp giảm chứng khó tiêu cũng như giúp giải quyết lo lắng và căng thẳng. Bạn cũng có thể sử dụng hoa cúc để trị kích ứng và viêm da và.

3.    Bạc hà chanh

Bạc hà chanh có rất nhiều giá trị chữa bệnh mà bạn chỉ cần trồng nó ở nhà nếu bạn nghiêm túc về cây thuốc. Nó giúp chữa vết cắn, khó tiêu, mất ngủ, và nhiều hơn nữa.

4.    Cây ngò tây

Cây ngò tây là một loại cây có thể phát triển cả trong nhà bếp và như một loại thuốc. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cũng như các chất giúp làm dịu dạ dày và hôi miệng.

5.    Cúc thơm Feverfew

Hoa cúc thơm Feverfew được sử dụng để giúp điều trị đau từ viêm khớp cũng như các vấn đề kích ứng da khác. Bạn cũng có thể nhai hạt hoa feverfew để giúp giảm nhức đầu.

6.    Cây hương thảo

Cây hương thảo là một trong những loại thảo mộc yêu thích của nhiều người vì nó vừa sử dụng làm thực phẩm vừa có thể làm thuốc. Thêm vào đó hương thảo có vị và mùi rất tuyệt. Sử dụng hương thảo để thư giãn tinh thần của bạn và hơi thở của bạn!

7.    Cúc vạn thọ

Sử dụng một lượng hoa cúc xinh xắn để điều trị các bệnh ngoài da như mụn trứng cá, cháy nắng và vết bẩn. Cúc vạn thọ cũng được cho là giúp giảm khó tiêu rất hiệu quả.

8.    Nha đam

Một trong những cây thuốc phổ biến hơn có lẽ là nha đam. Bạn có thể sử dụng gel từ nha đam để làm dịu da bị kích ứng (như bỏng nắng) hoặc như một phụ gia dầu gội để chống lại gàu.

9.    Rau kinh giới

Rau kinh giới chứa rất nhiều chất tuyệt vời cho cơ thể bạn và bạn chỉ cần trồng nó trong nhà bạn. Sử dụng rau kinh giới để trị nhiều bệnh như đau cơ, đau họng, đầy bụng, và nhức đầu.

Còn nhiều loại cây thảo mộc có giá trị chữa bệnh rất tốt. Bạn có thể tạo cho nhà mình một vườn thảo mộc nhiều loại cây để sử dụng khi cần thiết.

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0376 777 020