Yến thô 100gr (nhà nuôi)

2,500,000

► Yến sào thô: Là loại sản phẩm tổ yến được đóng gói và bán sau khi khai thác, chưa hề trải qua bất kỳ một công đoạn sơ chế, chế biến nào do đó chúng còn có tên gọi là tổ yến chưa qua sơ chế. Các tổ yến sau khi thu hoạch sẽ được phân loại theo hình dáng, chất lượng và đem bán ra ngoài thị trường. Do đó có thể nói đây là loại sản phẩm nguyên chất nhất trong số các sản phẩm yến sào.

 

 

5 (100%) 1 vote

Yến thô 100gr

► Yến sào thô: Là loại sản phẩm tổ yến được đóng gói và bán sau khi khai thác, chưa hề trải qua bất kỳ một công đoạn sơ chế, chế biến nào do đó chúng còn có tên gọi là tổ yến chưa qua sơ chế. Các tổ yến sau khi thu hoạch sẽ được phân loại theo hình dáng, chất lượng và đem bán ra ngoài thị trường. Do đó có thể nói đây là loại sản phẩm nguyên chất nhất trong số các sản phẩm yến sào.

Yến thô 100gr
Yến thô 100gr

Cách sơ chế tổ yến thô
Việc ngâm nở và chưng tổ yến khá đơn giản, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tự làm. Sau khi ngâm nở nếu để trong tủ lạnh, tổ yến có thể bảo quản đến 10 ngày. Ngâm tổ yến trong nước để có thể lấy lông chim và các tạp chất khác dính trong tổ yến, các loại tổ yến khác nhau sẽ có thời gian ngâm khác nhau, thường thì ngâm 3 giờ trở lên. Tổ yến có chất lượng tốt thì đòi hỏi thời gian ngâm lâu hơn. Sau khi ngâm kích thước tổ sẽ lớn hơn rất nhiều so với trước khi ngâm.
Loại tổ yến tự nhiên thường có lẫn tạp chất và lông chim, vì vậy nên sử dụng dòng nước chảy và nhíp để làm sạch tổ yến.
Dụng cụ làm sạch tổ yến thô

  • 1 cái ray, đường kính khoảng 20 cm, lỗ nhỏ vừa phải
  • 1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ
  • 1 cái đĩa nông lồng, màu trắng
  • 1 chén nước nhỏ
  • 1 thau/ chậu.

Cách thực hiện

  • Bước đầu tiên sẽ ngâm nở tổ yến trong nước. Khi ngâm cần lưu ý nước phải ngập tổ yến để tổ yến hút đủ lượng nước cần thiết.
  • Dùng nhíp để lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến. Nếu yến vẫn còn nguyên tổ, khi mua về nên tách từng sợi, sau đó cho yến sào vào ray, đặt ray vào tô nước dùng muỗng khuấy nhẹ đồng thời nhấc lên nhấc xuống cho lông tơ yến sẽ theo nước ngoài hết. Thay nước khoảng 4 – 5 lần sẽ có tổ yến trắng và sạch.
  • Vớt tổ yến đã sạch ra khỏi nước để cho ráo.
  • Dùng hai nồi có kích thước khác nhau để chưng tổ yến. Cho một ít nước sôi để nguội vào nồi nhỏ rồi đổ đầy nước vào nồi lớn, đun tổ yến với lửa nhỏ. Thời gian chưng cách thủy tùy thuộc vào loại tổ yến, vì có nhiều loại tổ yến rất mềm và dễ nát vụn.

Nguồn: dantri.com.vn

 

Bình luận
Trọng lượng 100 kg

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Yến thô 100gr (nhà nuôi)”

0376 777 020